Crypto affiliate là gì? Cách làm Crypto affiliate

FTMO.com - For serious traders

Crypto là gì?

– Niche của thị trường tài chính bên cạnh đầu tư, tiết kiệm, quản lý chi tiêu,…

– Tại thời điểm này có 3 cách làm để kiếm tiền với thị trường này:

 • ĐẦU TƯ- lâu dài vì có niềm tin vào sự phát triển của Crypto
 • MUA- BÁN – mua thấp bán cao, trading, kiếm chênh lệch.
 • LÀM AFFILIATE – hướng đi bền vững.

Tổng quan về thị trường crypto:

 • Thị trường lập đỉnh 2018, 2019 down, đến nay lại tăng và không thể chết trong thời gian tới.
 • Đã có quốc gia đầu tiên (El Salvador) đồng ý chọn Bitcoin là đồng tiền giao dịch.
 • Có thể vượt qua thị trường vàng và đứng đầu bảng xếp hạng tài sản cho dù vướng nhiều chỉ trích=> thị trường mới, ít người làm => tiềm năng rất lớn.
 • So với các thị trường như thời trang, du lịch, mỹ phẩm,… thì mức độ cạnh tranh của mảng Crypto affiliate là khá nhỏ.

Làm crypto affiliate cụ thể là làm cái gì?

Crypto được xem như một loại tài sản giao dịch, vì vậy sẽ có 2 cách mua bán: cá nhân trực tiếp trao đổi với nhau hoặc thông qua sàn giao dịch. Bạn sẽ có 3 cách sau để làm affiliate cho thị trường Crypto:

 1. Giới thiệu người dùng đến sàn giao dịch: hoa hồng dựa trên giá trị giao dịch của người dùng trên sàn, thông thường là hoa hồng trọn đời (recurring).
 2. Hướng dẫn sử dụng ví cứng, ví lạnh bảo mật để lưu trữ coin (Trezor, Ledger…), hoa hồng lên tới 30-40%.
 3. Giới thiệu ứng dụng (BlockFi, Crypto,…) giống ngân hàng thế chấp tài sản bitcoin , ngân hàng số Fintech, ứng dụng tài chính phi tập trung.
 4. Airdrop/Bounty Affiliate, đây là hình thức tặng coin mới ra thị trường và có thêm phí giới thiệu.

=> Đánh giá sơ bộ:

 • Cách 1: thông dụng và dễ làm nhất
 • Cách 2,3,4: cần kiến thức thực sự chuyên sâu để đánh giá được dự án nào tốt, uy tín

=> Lưu ý cho người mới bắt đầu:

– Thị trường nhạy cảm: ranh giới của publisher khi làm affiliate và mang danh lừa đảo chỉ trong tích tắc. Nếu như bạn giới thiệu người khác tham gia bất kì sàn nào mà không xác tín được độ uy tín của thị trường/sản phẩm/sàn => rất dễ mang danh lừa đảo.

-Tuy nhiên, bất kì thị trường hay sản phẩm nào khi làm affiliate cũng cần phải đánh giá kỹ lưỡng trước khi làm. Kể cả bạn làm những sản phẩm thông dụng như mỹ phẩm, khóa học,… Cần tỉnh táo, có kiến thức để đánh giá đâu là sản phẩm/dịch vụ/sàn uy tín để làm.

– Không đưa ra lời khuyên đầu tư, cung cấp thông tin đầu tư, hãy để người dùng tự quyết định. Vì đầu tư luôn đi kèm với rủi ro, do đó cần tránh xa chuyện PHÍM KÈO.

– Chỉ lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ uy tín để làm. Nếu bạn quá mới, chưa có nhiều kiến thức, cần tham khảo một người thực sự uy tín để học và nghiên cứu thật kĩ rồi làm theo.

– Không nên tham lam, mờ mắt bởi mức hoa hồng cao ngất ngưỡng bởi những sàn mới nổi. Hãy dùng cái đầu lạnh, tham khảo nguồn uy tín để đánh giá một chương trình affiliate crypto.

Đánh giá tiềm năng affiliate thị trường crypto:

Cực kì tiềm năng, THU NHẬP CAO, BỀN VỮNG nếu làm đúng hướng.

– Ai cũng có thể tham gia: việc đăng ký tài khoản, verify cực nhanh vì thị trường mở, phi tập trung, có thể tham gia ngay.

– Thu nhập cao: không giới hạn, vì hoa hồng trả theo % lệnh giao dịch, mỗi ngày có thể vài chục, vài trăm lệnh.

– Hoa hồng recurring: miễn là có giao dịch, bất kể mua/bán, bạn đều nhận được hoa hồng.

– Hoa hồng cập nhật theo thời gian thực: có thể rút hoa hồng ngay lập tức mà không có giới hạn định mức, ví dụ, 5tr, 10tr mới được rút.

– Hoa hồng có thể sinh ra lãi suất kép nếu vừa bạn vừa affiliate, vừa đầu tư. Ví dụ: user giao dịch tiền điện tử nào thì bạn sẽ nhận được hoa hồng bằng tiền điện tử đó. Khi hoa hồng bạn chưa rút, thì hoa hồng cũng sẽ tăng hoặc giảm tùy theo giá trị của coin đó.

– Luôn nhận được hoa hồng cho dù thị trường lên hay xuống vì luôn có giao dịch mua/bán.

2 chương trình crypto affiliate bền vững:

Remitano:

– Cực kì tiềm năng, có bộ phận chăm sóc khách hàng theo từng quốc gia, nên hỗ trợ khá tốt.

– Sàn tiên phong về P2P tại Việt Nam.

– Có chiến lược marketing dài hạn, ngân sách marketing lớn.

– Tầm nhìn dài hạn, rất tôn trọng đối tác làm tiếp thị liên kết.

– Nhiều hình thức kiếm tiền dành riêng cho các publisher của sàn.

3 cách kiếm tiền với remitano:

 1. Kiếm tiền với tiếp thị liên kết, cách này thì hiển nhiên rồi.
 2. Trở thành đại sứ của Remitano, nhận lương hàng tháng, dựa vào số lượng follower trên MXH.
 3. Trở thành nhà phân phối (cao cấp) dựa vào lịch sử làm affiliate, đại sứ của bạn. Bạn sẽ nhận hoa hồng từ affiliate và phần trăm lợi nhuận hằng tháng của sàn, tùy cấp độ phân phối để được chia sẻ lợi nhuận.
1. làm tiếp thị liên kết:

– Tạo tài khoản

– Lấy link liên kết

– Xây dựng nội dung, chia sẻ link

Bạn sẽ nhận được 2 mức hoa hồng:

 1. 40% giá trị giao dịch từ user bạn giới thiệu
 2. 10% giá trị giao dịch của người được user của bạn giới thiệu
2. đại sứ remitano:

– Phải có tài khoản MXH: Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok với lượng follow lớn. Chi tiết các bạn có thể vào website Remitano xem nhé.

– Chia sẻ nội dung về MMO, đầu tư,… 2 post/tháng, có nhắc đến từ khóa Remitano.

– Thu nhập dựa trên số follower, subcriber

– Được trả như lương cố định hàng tháng.

Ví dụ: mỗi tháng bạn chia sẻ 2 nội dung liên quan đến Remitano: ảnh meme, hướng dẫn sử dụng sàn, bài viết/video,… lên các tài khoản MXH của bạn. Tùy theo số lượng follower mà bạn sẽ có barem lương cụ thể.

3. nhà phân phối:

Để trở thành nhà phân phối có 2 cách: một là bạn làm affiliate, làm đại sứ cực tốt; hai là đăng kí thông qua nhà phân phối khác sẽ có nhiều cơ hội trở thành nhà phân phối trong tương lai.

Sàn Remitano sẽ có 3-4 khóa học để hướng dẫn kiến thức bài bản trước khi trở thành nhà phân phối. Bạn sẽ nhận được:

 • Hoa hồng từ chương trình tiếp thị liên kết
 • Lợi nhuận trả cho nhà phân phối trích từ lợi nhuận kinh doanh cả tháng của sàn. Lợi nhuận này sẽ được xếp theo cấp độ profit value mà publisher mang lại cho sàn/tháng. Cấp độ càng cao thì thu nhập thụ động càng lớn.

1PV (profit value)= 1USD doanh thu của Remitano

Binance

– Thu nhập thấp nhất 20% giá trị giao dịch của user

– Thu nhập cao nhất 40%, tuy nhiên trong account phải giữ tối thiểu 500 BNB tương ứng 500tr (cái này không phù hợp với newbie)

– Hoa hồng recurring, khách hàng còn giao dịch binance còn trả tiền

Cách làm crypto affiliate

Crypto hay nhiều thị trường tài chính khác đều rất nhạy cảm. Làm thế nào để bạn có thể tạo ra thu nhập từ affiliate một thụ động và bình an, thoải mái tinh thần nhất?

– Sở hữu kênh riêng chú trọng vào viết blog các dạng bài giải thích chi tiết, giới thiệu, kết hợp kênh youtube hướng dẫn từng thao tác cho người mới=> phù hợp với phần đông newbie.

– Xây dựng cộng đồng, chia sẻ kiến thức qua Telegram, Facebook group. Cách này khá mất thời gian vì phải thường trực, chăm sóc nhóm thường xuyên=> phù hợp với team, cá nhân có nhiều thời gian.

– Nếu bạn là một trader,giao dịch mua bán hàng ngày, có thể tạo nhóm trading, báo kèo thông qua Telegram, Facebook group=> cách này nhạy cảm, bạn có thể cân nhắc.

Insight của khách hàng trong thị trường crypto:

– Thị trường quá mới, vì vậy mọi người thường tìm các kiến thức cơ bản. Cơ hội rộng mở cho newbie, bạn có thể vừa học vừa làm.

– Khách hàng cần những hướng dẫn rất cơ bản, vì họ rất sợ mất tiền. Do đó bạn cần hướng dẫn trực quan, step by step. Ví dụ thao tác mở tài khoản như thế nào, chụp màn hình, quay video thao tác để hướng dẫn.

– Khách hàng có xu hướng “copy paste” hành động theo, một cách vô thức. Vì thị trường mới, khách hàng cần “có bằng chứng cụ thể”.

Bạn mở tài khoản như thế nào, thao tác sự dụng sàn ra sao, dùng tiền VNĐ mua coin thế nào, muốn rút tiền về ngân hàng thì làm sao,…=> bạn cần cập nhật nội dung liên tục để hướng dẫn thao tác chính xác nhất.

Casestudy – cách triển khai mang tính thụ động:

Sau 2 tháng có kết quả hoa hồng $1200 thông qua sàn Etoro. Hiện tại sàn này đã ngừng toàn bộ chương trình Affiliate tại châu Á do họ sắp lên sàn chứng khoán Mỹ, phải tuân theo các quy định của Mỹ.

Dưới đây là cách triển khai phễu nội dung, cực hay, mọi người có thể tham khảo để áp dụng cho các sản phẩm/dịch vụ muốn làm affiliate:

– Nghiên cứu từ khóa xoay quanh sàn Etoro, chọn từ khóa “mua chứng khoán Mỹ tại VN”, lượt tìm kiếm cao, độ cạnh tranh thấp vì từ khóa này khá là “ngách”. Mục đích: chuyển đổi tệp khách hàng này sang đầu tư tiền Crypto trên sàn Etoro.

– Bắt đầu viết và tối ưu nội dung: 80% bài viết, 20% video:

 • 2 bài viết điều hướng: thu hút nhóm người muốn mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam.
 • 1 tạo bài viết chuyển đổi: hướng dẫn cách đăng kí sàn remitano, kết hợp video hướng dẫn.
 • 4 bài viết tăng giá trị: cách nạp rút tiền, mua bán, cách sử dụng lệnh thông qua SEO bài viết/ video youtube.
 • 1 bài chuyển phễu: cách mua bitcoin trên Etoro.

Bonus một vài chia sẻ về phễu nội dung:

Phễu nội dung tốt có thể dẫn dắt người đọc đi qua từng hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể vừa tạo ra giá trị chia sẻ, vừa xây dựng thương hiệu cá nhân cực tốt, tăng time on site, được Google đánh giá mức độ E.A.T cao=> tăng độ tin cậy của thương hiệu/trang web của bạn.

 • Xây dựng phễu lớn để affiliate sản phẩm dịch vụ chính
 • Chọc thủng phễu cho các sản phẩm khác tương đồng, cùng nhóm khách hàng mục tiêu, cùng ngách.

Ví dụ: Khi bạn làm tốt phễu nội dung cho sản phẩm kem chăm sóc da mặt, bạn có thể điều hướng qua mặt nạ dưỡng da chẳng hạn. Hoặc tạo phễu để affiliate cho sàn Etoro, sau đó chuyển hướng user qua sàn Remitano, Binance chẳng hạn.

FTMO.com - For serious traders

Viết một bình luận